Tại Sao Bạn Luôn Bận Rộn Ở Công Ty Vào Đầu Tuần?

Có phải hôm nay là thứ 2 đầu tuần?

Thường đầu tuần thì có vẽ là một ngày khá là bận rộn và nhộn nhịp nhất của các bạn làm khối văn phòng. Họp hành, bàn giao báo cáo công việc rất nhiều. Vì vậy mà mình cũng rất ít khi hẹn gặp các đối tác, khách hàng của mình vào đầu tuần. Để mình kể bạn nghe hôm nay đầu tuần mình làm gì?

Đầu tuần này thì mình làm gì?

Hôm nay mình cũng chưa bật máy tính, laptop gì cả. Cứ nhu ngày cuối tuần vậy đó. Tạm ngưng công việc làm website đang lỡ dỡ lại! Xách chiếc dream chiến của Baba mình đi chở củi cho má nấu cơm!

À! Hiện tại nhà bạn đang nấu ăn bằng bếp gì? Mình biết được một số loại bếp sau:

  1. Bếp củi
  2. Bếp than
  3. Bếp gas
  4. Bếp điện (Bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp áp suất, bếp vi sóng… )
  5. Bếp dầu: Sử dụng dầu lửa (dầu hỏa) để nấu.
  6. Bếp…. gì nữa ta?

Cả nhà biết bếp gì comment bên dưới bài viết cho Din nha. Bên dưới là hình ảnh khu vực bếp củi nhà mình đó. Mình rất thích những hình ảnh này.

Mình thấy bây giờ đa phần mọi người đều dùng gas và điện để nấu nướng… Nhà mình thì dùng cả 4 loại bếp trên, tuy nhiên bếp củi vẫn là chính các bạn ơi, chiếm tới 90%, nghĩa là ông táo Củi nhà mình hoạt động từ sáng tới chiều luôn.

Thấy vậy chứ nấu củi có nhiều thứ tiện lắm, nấu nước, hầm thức ăn, nướng gà… Và quan trọng là giúp gia đình tiết kiệm được 1 mớ $$$ mỗi năm.

Ở vườn có nhiều nhánh cây khô, cây cành bị ngã đổ… Ba vợ mình ngày nào cũng chơi bộ môn chặt củi, cưa củi, bửa củi… Sáng dậy là thấy cầm búa, cầm rựa rầu.. Do vậy mà ở nhà lúc nào má cũng có củi để đun bếp. Các bạn thấy mình chở củi bằng chiếc deam đã chưa? Cũng xém bốc đầu vài lần khi chở từ vườn lên nhà. Vừa chạy xe vừa kiềm dữ lắm.

Mình chở củi làm màu thôi, haha… Chứ công việc của mình chủ yếu là làm việc Online, ngồi máy tính, quay video, viết blog… Thời gian khác thì đi gặp khách hàng, đối tác… Nhưng lâu lâu vẫn thích đi chặt, chở củi như vậy lắm.. Mấy bạn ở HCM làm gì biết bếp củi, làm gì được ngưởi được mùi khói này ha, về vườn như mình mới biết được nha. Chủ yếu là mình phụ ba chở từ vườn lên. Có những khúc nó nặng hoặc nhiều quá. 

Đó là một công việc vào đầu tuần của mình? Còn bạn thì sao? Bây giờ mình quay về bật máy tính và laptop đây!

Nếu bạn đã đọc tới đây thì hãy để lại vài lời comment bên dưới bài viết nhé. Cảm ơn bạn. Chờ bài viết cuối tuần của mình nha.. Có phải bận rộn hơn ngày cuối tuần?

Lê Xuân Din

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *