Bắt Đầu Online Thì Làm Gì

Bắt Đầu Online Thì Làm Gì?

Bắt đầu Online thì làm gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về Online thắc mắc. Nếu có nhiều thứ bạn muốn làm ngay khi bắt đầu online thì bạn nên chỉ chọn 1 việc mà làm. Cách làm này vô cùng đơn giản, bằng cách bạn sắp xếp danh sách việc cần làm và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Chọn việc được ưu tiên nhất mà làm. Lúc bắt đầu online bản thân mình bắt đầu bằng việc viết blog/website. Mình nhớ lúc đó mục tiêu là một ngày một bài viết cho website.

Bắt đầu Online thì làm gì? Tại sao chọn Blog/Website để bắt đầu?

Blog/website là nền tảng của mọi nền tảng trên Online (nó đã trở thành 1 kênh mặc định phải có chứ không phải nên có khi online). Tại sao không phải là youtube, tiktok, instagram, Twitter hay Zalo?

Cho dù nền tảng nào bạn việc đầu tiên bạn cũng phải có nội dung, kịch bản, content thật giá trị. Bạn cũng phải bắt đầu bằng việc đặt bút xuống mà viết. Từ đó mới chuyển thể đến video, hình ảnh.. cho các nền tảng khác. Như vậy nếu bắt đầu hãy bắt đầu bằng Blog/Website. Chắc chắn trên hành trình viết blog bạn sẽ nhận được những rất nhiều lợi ích.

7 Lợi ích của Việc Viết Blog/Website

1. Bắt Đầu Online Thì Làm Gì? Phát triển bản thân là cơ hội.

Bạn phải học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa như đọc blog khác, đọc báo, đọc tin tức, thấu hiểu người khác, … Điều này giúp bạn mỡ rộng thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trãi nghiệm. Bạn sẽ trở nên lớn hơn tỉ lệ thuận theo số lượng bài viết up trên Blog..

2. Tạo giá trị cho cộng đồng

Chắc chắn những điều bạn biết sẽ có rất nhiều người xung quanh bạn chưa biết, bằng cách viết blog chia sẽ lại cho những người xung quanh bạn đã tạo được giá trị cho cộng đồng.

3. Có cơ hội kết nối, mở rộng mối quan hệ

Khi bạn viết đúng, đủ, đều cho blog bạn sẽ thu hút được rất nhiều fan hâm mộ, người yêu thích… Bạn thu hút được những người có cùng sở thích, ước mơ.. điều này giúp bạn có mối quan hệ tốt đẹp & rộng khắp.

4. Có cơ hội phát triển kinh doanh

Khi bạn có mối quan hệ rộng lớn đây chính là cơ hội giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình. Lúc này bạn marketing hay bán hàng trở nên dễ dàng hơn, xin lời giới thiệu đơn giản hơn.

5. Tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động trên Internet

Một công thức giúp bạn tạo dòng tiền đó chính là “The Money is in the list”. Tiền nằm trong danh sách của bạn. Việc viết blog sẽ giúp bạn tạo ra được danh sách khách hàng tiềm năng.  Đây cũng là bí mật giúp Din tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động hiện tại.

6. Tự do thời gian & tài chính

Khi tạo được nguồn thu nhập thụ động bạn có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể thiết kế cuộc sống của riêng bạn mà ít phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh.

7. Cống hiến cho cộng đồng & xã hội

Bạn hoàn toàn nhân bản cách bạn làm. Và chia sẽ lại cho những người xung quanh, chia sẽ lại cho cộng đồng, từ đó bạn tạo ra được cộng đồng giàu có & thịnh vượng. Mình gọi đây là sứ mệnh cao cả nhất khi bắt đầu kinh doanh online.

Bắt đầu Online Thì Làm Gì Để Việc Viết Blog/Website Hiệu Quả Hơn?

Khi bắt đầu kinh doanh online và muốn viết blog hoặc website để thu hút và giữ chân khách hàng, có một số việc bạn nên làm để làm cho nội dung của mình trở nên hiệu quả hơn:

 1. Bắt đầu Online thì làm gì? Xác định mục tiêu và đối tượng đọc:

  • Đầu tiên, hãy xác định rõ mục tiêu của blog/website của bạn. Bạn muốn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, chia sẻ kiến thức hoặc tạo cộng đồng trực tuyến?
  • Xác định đối tượng đọc của bạn và hướng nội dung đúng họ.
 2. Nghiên cứu từ khóa:

  • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu những từ khóa phù hợp với ngành của bạn và được tìm kiếm nhiều.
  • Tạo nội dung quanh những từ khóa này để cải thiện SEO và tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.
 3. Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn:

  • Viết nội dung chất lượng và độc đáo, giúp giải quyết vấn đề hoặc cung cấp giá trị cho đối tượng đọc.
  • Sử dụng hình ảnh, video và đồ họa để làm cho nội dung thú vị hơn.
  • Đảm bảo viết với cách diễn đạt rõ ràng và dễ hiểu.
 4. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng:

  • Đảm bảo trang web hoặc blog của bạn tải nhanh và dễ sử dụng trên cả máy tính và thiết bị di động.
  • Sử dụng giao diện người dùng thân thiện và có thiết kế thẩm mỹ.
 5. Xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung:

  • Hãy sử dụng mạng xã hội và email marketing để chia sẻ bài viết của bạn và thu hút nhiều đọc giả hơn.
  • Xem xét việc tạo nội dung thường xuyên và duy trì một lịch biên tập để đảm bảo tính nhất quán.

Bên cạnh đó, luôn lắng nghe phản hồi từ độc giả và sẵn sàng điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên thông tin này. Làm việc chăm chỉ và không ngừng cải tiến là chìa khóa để nội dung blog/website của bạn trở nên hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Kết luận – Bắt Đầu Online Thì Làm Gì ?

Qua bài viết này, bạn đã biết được khi bắt đầu Online thì nên làm gì rồi đúng không? Ngay bây giờ, hãy bắt đầu blog của bạn ngay nhé. Nếu bạn muốn phát triển blog hiện tại, nhớ tham gia khoá học miễn phí giá trị cao của Din. Khóa học “7 Ngày Tạo Blog/Website Qua Email“. Bắt đầu ngay hôm nay để 3 năm, 5 năm nữa bạn gặt hái Kết Quả.

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Din chỉ cần bấm sắp xếp thời gian và gửi cho Din ở đây

Hẹn gặp lại bạn trong khoá học miễn phí giá trị cao này!

Lê Xuân Din

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *