Cuối Cùng Tính Hiệu Quả Vẫn Quan Trọng Nhất

Thật là ngưỡng mộ những bạn tự tay mình lập trình và tự tay code ra được cái website hoàn chỉnh..!

Mời các bạn dành 1 phút để đọc câu chuyện sau:

Thời Đức Phật còn tại thế, suốt thời gian ngài truyền bá chân lý, ngài có rất nhiều đệ tử theo tu học. Gần đó có một vị cũng tu luyện, rất ganh tỵ với đức phật, vì các đệ tử của vị đó dần dần qua Đức Phật để tu học.
Một hôm, vị ấy tới chổ Đức Phật và nói: “Ngài có gì mà tại sao nhiều người cứ theo ngài vậy?
Ngài có giám đấu với ta không? Nếu ngài thua, ngài phải đi nơi khác, nếu ta thua ta sẽ đi nơi khác, không phiền ngài nữa”

Đức Phật đồng ý thách đấu và cùng vị này ra bờ sông. Vị này bảo: “Bây giờ ta thách ngài qua được bờ sông bên kia”, Đức Phật đồng ý và nói: “Ngài bắt đầu trước đi, rồi ta sẽ làm sau”

Vị này bắt đầu sử dụng khinh công của mình, bay một mạch qua bên bờ bên kia, rồi quay trở về. Trong lòng nghĩ thầm. Ngài thua là chắc rồi..

Đức Phật hỏi: Ngài tài giỏi thật! Ngài mất bao lâu để làm được điều này? Vị này hớn hở trả lời: Ta mất hơn nữa cuộc đời để tu luyện công phu này, giờ thì đến lượt ngài đi.

Đức Phật đồng ý nhẹ nhàng bước xuống bờ sông gọi anh lái đò, nhờ anh chở đức phật qua bờ bên kia rồi về lại.

Sau khi về Đức Phật nói: Ta đã hoàn thành xong thử thách của ngài, ta chỉ mất vài câu nói để nhờ anh lái đò, còn ngài mất hơn nữa cuộc đời để tu luyện công phu.

Qua câu chuyện trên bạn có học được bài học gì ? Hãy comment bên dưới bài học của bạn..

Xuất thân từ dân công nghệ, dân lập trình tuy nhiên mình chọn cách làm website bằng nền tảng wordpress.. Còn vẫn có rất nhiều bạn chọn cách tự code, và lập trình từng dòng một..

Ở đây, không có ai đúng và không có ai sai tuy nhiên cuối cùng quan trọng vẫn là tính hiệu quả đúng không cả nhà?

#lexuandin
#thietkewwebsite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *