Home / admindin / Tà Năng Phan Dũng Mùa Cỏ Xanh – Nơi Đáng Để Trãi Nghiệm

Tà Năng Phan Dũng Mùa Cỏ Xanh – Nơi Đáng Để Trãi Nghiệm

Bạn muốn trải nghiệm cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam mùa cỏ xanh? Bạn muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình? Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon trong rừng núi? Bạn muốn nằm trong khổ lều nhỏ trên độ cao 1200 và muốn thức dậy ở 1 nơi xa nơi không có khói bụi thành phố? Tà Năng Phan Dũng Mùa Cỏ Xanh phải trải nghiệm ngay một lần.

Cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam: Tà Năng – Phan Dũng – Mùa cỏ Xanh

Trecking Phượt Tà năng Phan Dũng
Trecking Phượt Tà năng Phan Dũng

TÀ NĂNG PHAN DŨNG Ở ĐÂU?

Là cung đường “xuyên lục địa” có thể nói là đẹp nhất Việt Nam này nằm trên địa phận của 3 tỉnh. Lâm Đồng – Bình Thuận – Ninh Thuận. Nếu bạn là phượt thủ mê treking thì chắc chắn không bỏ lỡ cùng đường này rồi.

Cung đường xuyên qua 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, điểm bắt đầu ở Đức Trọng Lâm Đồng điểm cuối là Phan Dũng – Tuy Phong Bình Thuận. Với chiều dài khoảng 56 km,

Hành trình xuất phát tại Sài Gòn.

Đúng 20h00 chúng tôi xuất phát từ Hồ Chí Minh theo xa Lộ Hà Nội. Đến ngã ba Vũng Tàu rẽ phải theo quốc lộ 51 đến Võ Nguyên Giáp và đi thẳng ra hướng Dầu Dây.

Tiếp theo Quốc lộ 20 vượt qua Đồng Nai dài thăm thẳm và vượt qua hai đèo: Đèo Chuối và Đèo Bảo Lộc. Tới Thành Phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trecking Phượt Tà năng Phan Dũng
Trecking Phượt Tà năng Phan Dũng

Tiếp tục hành trình để tới chân núi, chặng cuối là chợ Đa Loan. Tới đây là khoảng 3h rạng sáng, cả nhóm vào chợ chợp mắt tí xíu tại đây.

Nằm ngủ xíu chờ trời sáng để đi chợ

5h00 sáng chợ đã bắt đầu đông và lúc này đồ tươi sống cũng nhiều. Nguyên team sẽ ăn sáng và chia nhiệm vụ ra đi mua thức ăn, thức uống để chuẩn bị cho chuyến Trekking thú vị này.

Chợ Đà Loan 5 giờ sáng
Chợ Đà Loạn 5 giờ sáng

Sau khi đã ăn sáng và đầy đủ lương thực, chúng ta sẽ ven theo bìa rừng đến điểm gửi xe và đồ đạc.Lều trại, thức ăn thức uống và những vật dụng linh tinh sẽ được người chuyên chở ở đây giúp chúng ta di chuyển lên .

tà năng phan dũng mùa cỏ xanh
Bắt đầu chuyến trekking thú vị này

Bắt đầu cho chuyến trekking, trên đường đi rất nhiều cảnh đẹp và thú vị. Nhiều thứ mà xưa giờ chắc chắc chúng ta chưa từng biết được. Chúng ta sẽ được tận hưởng không khí, không gian rất trong lành.

TÀ NĂNG PHAN DŨNG MÙA CỎ XANH CÓ GÌ ĐẸP.

  • Tà năng mùa cỏ xanh
  •  Đón bình minh trên độ cao 1200m
  • Cùng trải nghiệm khung cảnh trong suốt cung đường
  • Vượt qua những con suối, đồi núi, còn dốc
  • Tự sướng mọi lúc với những cảnh đẹp, nhất là đồi cỏ xanh
  • Ăn ngủ trên núi chìm trong sương mù dày đặc.
  • Và còn rất nhiều khoảnh khắc đẹp nữa

Chúng tôi ăn chung, ngủ chung, hát hò trò chuyện tâm sự trên núi cao, trong lều trại với nhiệt độ khoảng 12 độ C.

Bạn đã sẵn sàng cho mình để trải nghiệm TÀ NĂNG PHAN DŨNG MÙA CỎ XANH chưa? Vì cuộc đời là những chuyến đi, đi để khám phá, đi để biết ngoài kia thế giới còn nhiều cái mình còn chưa biết.

CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI Trecking Phượt Tà năng Phan Dũng

Đầu tiên kể đến là Sức Khỏe và Thể Lực. Để xuyên đích hơn 50 Km đi bộ đường núi cần phải có thể lực tốt và tinh thần thật tốt mới có thể xuyên đích được.

Bạn cần dành cho mình ít nhất 1 tháng để tập luyện như: chạy bộ mỗi sáng khoảng 3 đến 5 Km. Tập mang balo nặng 5kg đi bộ và ăn uống điều độ.

Đi vào rừng ngoài sức khỏe và thể lực bạn cần lưu ý chuẩn bị những thứ sau:

1. Mũ

Mũ là thứ rất cần thiết khi đi leo núi, vì cung phượt Tà Năng Phan Dũng rất nắng nóng, bạn cần trang bị mũ để chống nắng, chống mưa và đôi khi là để làm đẹp. Bạn có thể chuẩn bị mũ lưỡi trai hoặc mũ coi khi leo núi nhé.

2. Dép tổ ong

Vì sao phải là dép tổ ong? Dép tổ ong bền chắc, có độ bám dính cao, đường đi Tà Năng Phan Dũng có nhiều hố, đường xấu, lầy lội, đi dép tổ ong sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những đoạn đường khó.

3. Giày leo núi

Cần mang giày leo núi để chống trơn trượt, chống nước, chống sự bám dính, chống các loại côn trùng. Bạn nên chọn giày êm ái, nhẹ để dễ đi nhé.

4. Gậy

Cung phượt Tà Năng Phan Dũng là cung phượt cần nhiều sức lực cơ bắp nhất, một chiếc gậy sẽ giúp đỡ cho trọng lượng cơ thể của bạn được nhẹ hơn. Khi leo lên những ngọn núi, bạn cần gậy để nâng bạn đi tiếp, chiếc gậy là thứ CẦN PHẢI CÓ khi đi leo núi ở Tà Năng Phan Dũng bạn nhé. Ngoài ra, gậy còn giúp tiêu diệt những loại bò sát lỡ như bạn gặp nó trên đường đi.

5. Ba lô

Theo cung phượt Tà Năng Phan Dũng của mình, bạn cần chuẩn bị một chiếc ba lo bền chắc và nhẹ để có thể đựng những vật dụng cần thiết khi leo núi.

6. Túi trùm ba lô

Túi trùm ba lô sẽ giúp bạn chống mưa khi lỡ đi trên đường mà gặp trời mưa, đợt mình đi, có đoạn trời bống mưa, túi trùm ba lô đã giúp mình bảo vệ tài sản có trong ba lô.

7. Áo mưa bộ

Bạn đi leo núi bạn không thể thiếu áo mưa được, lỡ đang ở giữa ngọn núi, trời bắt đầu chuyển gió, rồi mưa mà không có áo mưa thì hơi cay à. Nhưng lưu ý, đừng mua áo mưa cánh dơi nhé, đi leo núi cần mua áo mưa bộ để dễ di chuyển.

8. Khăn

Khăn là những vật dụng cần thiết khi leo núi, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn rằn, 1 chiếc khăn đa năng để bảo vệ NHAN SẮC của bạn. Khăn rằn sẽ giúp bạn lâu mồ hồi, che nắng khi cần thiết, còn khăn đa năng sẽ giúp bạn bịt miệng, hoặc làm đẹp. Ngoài ra, đi leo núi, bạn cũng có thể mang theo khăn ninja để làm tôn lên nét đẹp cá tính, bí ẩn của bạn. Bạn có thể lựa chọn khăn tại đây.

9. Ống tay đi phượt

Ống tay cực kỳ cần thiết khi đi phượt, ống tay sẽ giúp bạn đỡ lạnh, nếu bạn không muốn bận áo khoác thì cũng có thể trang bị thêm ống tay để làm đẹp cho bản thân.

10. Đèn pin

Đèn pin sẽ giúp bạn chiếu sáng vào lúc ban đêm, đèn pin cần được sạc trước và đảm bảo hoạt động tốt trước khi đi.

11. Bật lửa

Leo núi cao giống như trở về thời kỳ nguy thủy, vì vậy đừng quên đem bật lửa để đốt lửa trại, nướng khoai, nướng ngô, nướng gà ăn nhé.

12. Lương thực cần thiết

Cần đặc biệt coi trọng vấn đề này, lương thực cần đủ để đảm bảo cả đội không ai bị chết đói. Bạn có thể đem theo bếp gas để nấu cơm trên núi, mua thêm đồ hộp như cá hộp, chuẩn bị bánh, kẹo, lương khô, gà, thịt để nướng về đêm. Ngoài ra, nên mang theo cồn cục, than để nhám lửa nhé.

13. Nước

Cần đem theo nhiều nước, trên núi không có nước, nếu như có thì chỉ có nước suối, đường đi leo núi rất mệt, bạn cần chuẩn bị nước thật nhiều để đi và uống trên đường đi.

14. Quần áo

Cung phượt Tà Năng Phan Dũng bạn có thể đem theo 2-3 bộ đồ, một bộ dùng để đi đường, một bộ dùng để thay chụp ảnh, một phần cung này có nhiều con suối, bạn có thể dừng lại bên đường để tắm suối, sau khi tắm xong đồ ướt sẽ khó đi nổi, vì vậy cần chuẩn bị quần áo kỹ lưỡng. Ngoài ra, nhớ mang theo áo ấm, vì đỉnh núi rất rất lạnh, bạn không thể trụ nỗi nếu như không có áo ấm.

15.Thuốc

Nhở bạn bị ốm, bị đau bụng, đau đầu thì còn có cái mà sử dụng. Đợt tụi mình đi có chuẩn bị những loại thuốc đau bụng, thuốc xịt muỗi như sau: beberin, povidin, bông gòn, dầu gió, panadol, C suổi loại tốt á, orezol…

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About admin

Lê Xuân Din sinh năm 1992

Check Also

Một tỉnh của Trung Quốc kiểm soát 54% khả năng đào Bitcoin

Thợ đào bitcoin tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang sở hữu 2/3 năng lực …

Các chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính đang có mặt tại Hà Nội

 Những nhà khoa học này đến Việt Nam để gặp gỡ, giao lưu và hợp …

iPhone 11 Pro khắc Chúa Jesus được bán giá 129.000 USD

Chiếc smartphone Quả Táo mạ vàng và đính kim cương cùng bản khắc Chúa Jesus …

Samsung Note 10+ xếp thứ 9 trong 10 smartphone Android mạnh nhất tháng 11

Antutu vừa công bố danh sách smartphone Android mạnh nhất tháng 11/2019. Galaxy Note 10+ …

Huawei sẽ không dùng HĐH tự chế cho điện thoại, máy tính bảng

Dù tuyên bố sẽ tích cực triển khai HĐH Harmony, Huawei khẳng định vẫn muốn …

Google công bố danh sách tìm kiếm nổi bật 2019 tại Việt Nam

Google vừa chính thức công bố Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019 …

Tạo môi trường phát triển các sản phẩm số, dịch vụ số Việt Nam

 Sáng 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo Internet Day 2019 do Hiệp …

Ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

 CLB Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam hướng tới mục …

Lỗi GPS trên iPhone 11 khiến ứng dụng bản đồ trục trặc

Một lượng máy iPhone 11 Pro đã mắc lỗi GPS khiến ứng dụng bản đồ …

Apple có thể ra mắt tới 6 mẫu iPhone 12 vào năm sau

Theo các nhà phân tích của Rosenblatt Securities, Apple có thể sẽ ra mắt tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *